Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không nhớ mật khẩu wifi

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không nhớ mật khẩu wifi

Smart tivi, Internet tivi cũng giống như điện thoại hay laptop, thường sẽ nhớ luôn mật khẩu wifi sau lần đầu kết nối. Lần tiếp theo bạn mở tivi lên sẽ vô mạng mà không cần kết nối lại. Vậy nếu tivi không tự nhớ mật khẩu wifi thì do đâu?

Tivi không nhớ mk wifi

Bạn thao tác quá nhanh

Dù tivi có chế độ tự nhớ mật khẩu wifi, tuy nhiên tốc độ xử lý sẽ không nhanh như laptop hay Smartphone. Nếu bạn vừa bật tivi lên mà đã ngay lập tức lên mạng thì có thể tivi sẽ chưa kịp nhớ và bắt bạn phải đăng nhập lại. Hoặc bạn vừa bật tivi lên đã vô phần cài đặt wifi của tivi để kết nối, thì tivi sẽ hỏi mật khẩu dù trước đó đã nhớ.

Do đó, khi sử dụng tivi bạn nên lưu ý, sau khi bật tivi lên đừng lên mạng vội, mà hãy cho tivi khoảng 3 – 5 phút để chạy bộ nhớ và sẽ tự kết nối mạng, bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu wifi lần nữa.

Tivi bị rút điện

Một số gia đình có thói quen tắt tivi bằng cách rút dây điện. Hoặc có trường hợp tivi đang xem thì bị cúp điện. Đối với 2 tình huống này thì ở lần sau nếu bạn bật tivi lên, để kết nối mạng sẽ phải nhập mật khẩu lại.

Bởi lẽ thông thường mật khẩu wifi sẽ được duyệt vào hàng “nhớ tạm” của tivi, nếu bạn tắt tivi bằng remote thì tivi chỉ đưa về trạng thái chờ, vẫn sẽ nhớ ngầm bên trong. Còn nếu bạn ngắt hẳn nguồn điện thì tivi sẽ tắt hoàn toàn và quên luôn mật khẩu wifi.

Do đó khi sử dụng tivi, bạn nên tắt tivi bằng nút bấm trên remote là được, không nên đột ngột rút dây điện tivi. Bạn chỉ nên rút dây điện khi có việc phải ra ngoài trong nhiều ngày liền và không đụng đến tivi.

Nếu bạn đã làm theo 2 hướng dẫn trên mà tivi ở nhà vẫn không thể tự nhớ mật khẩu wifi, thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi nhé.

Xem thêm : Sửa tivi tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.